Cạo gió trị bệnh qua hình ảnh


Thể loại: Thuốc, y học
Tải sách, truyện Cạo gió trị bệnh qua hình ảnh miễn phí về máy tính, điện thoại. Định dạng Ebook Pdf hoặc EpubTải phần mềm đọc file .pdf
Tải phần mềm đổi đuôi epub sang pdf

Tóm tắt nội dung sách

Cạo gió hay còn gọi là đánh cảm là phương pháp truyền thống trong chữa một số bệnh thường gặp như cảm cúm, cơ thể trúng gió độc, mục đích để kích thích tuần hoàn máu dưới da, từ đó trị khỏi bệnh. Cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc nắm rõ cách thức đánh cảm, huyệt vị trên cơ thể, các dụng cụ cần thiết để cạo gió… các yếu tố quan trọng trong cạo gió và ứng dụng để chữa các bệnh thường gặp ở người già, trẻ nhỏ…

Cuốn sách có hình ảnh màu hướng dẫn từng chi tiết nhỏ, chắc chắn các bạn theo dõi xong có thể thực hành ngay

Truyện cạo gió là rất tốt, tuy nhiên chúng ta cũng nên thận trọng, không phải mọi trường hợp chúng ta đều có thể áp dụng chữa bệnh bằng đánh cảm, đặc biệt thận trọng khi sử dụng đối với phụ nữ có thai.

Theo từ điển Wikipedia thì:

Các vị trí thường được cạo gió là lưng, ngực, gáy, bụng, cánh tay, cẳng tay. Ngoài ra, người ta còn “giật gió” ở những nơi không cạo gió được như trán, cổ.

Để cạo gió, người ta chọn nơi ấm áp, không bị gió thổi trực tiếp (thường là trong phòng kín). Bộc lộ vùng cơ thể cần cạo, bôi dầu gió lên vị trí sắp cạo, rồi dùng dụng cụ cạo, thường là đồng tiền kim loại, thìa, cốc, chén. Nếu cạo ở lưng, người ta hay cạo theo hình “xương cá” song song với các xương sườn, hoặc cạo dọc hai đường hai bên lưng. Tuyệt đối không cạo giữa cột sống. Cạo đến khi vùng da được cạo trở nên đỏ thì chuyển sang cạo đường khác.

Xem thêm sách hay  Mang bầu cùng vợ

Cạo xong, người bệnh cần mặc đồ kín, ấm, nghỉ ngơi, tránh ra gió. Thường thì người bị trúng gió hay ăn cháo nóng, dùng nhiều vị cay như tiêu, hành để tiết nhiều mồ hôi.

Đôi khi người ta còn kết hợp với giác hơi, cắt lễ, xông, xông hơi.

Thông thường thì người ta cảm thấy nhẹ nhõm hơn, các triệu chứng mệt mỏi cũng giảm sau khi cạo gió. Có những người nghiện cạo gió, họ tự cạo hoặc nhờ người khác cạo giúp nhiều lần trong tuần, thậm chí mỗi ngày.

Tải về máy tính, điện thoại

Góp ý, chia sẻ sách này


Tải phần mềm đọc file .pdf
Tải phần mềm đổi đuôi epub sang pdf